Alternative content

Get Adobe Flash player
ค้นหาข้อมูล

 
ค้นหาจากร้านค้าสมาชิก

หัวข้อ : พระสมเด็จเนื้อตะกั่ว  รบกวนพี่ๆทุกคนช่วยดูพระองค์นี้ให้หน่อยครับว่าเป็นพระที่ไหนครับ ผมเก็บมานานหลายปีแตก็ไม่รู้จะถามใครครับ เนื้อพระองค์นี้บิดงอได้ง่ายมากครับ ยิ่งนานวันจะมีไขเม็ดเล็กๆผุดขึ้นมา ผิวพระออกสนิมแดงบางๆแตกเป็นใยแมงมุมเล็กๆครับ พระมีความบางมากช่วงที่บางที่สุดไม่ถึงมิลครับ อธิบายพอคร่าวๆนะครับ พี่ๆท่านใดพอมีความรู้รบกวนหน่อยนะครับไม่ต้องเกรงใจครับ..เต็มที่เลยนะครับ ชอบคุณพี่ๆทุกคนครับ

โพสโดย : teenoi ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,

เมื่อ : ๒๙ ต.ค.๒๕๕๕ ๑๗:๐๗:๔๔, IP Address : 223.206.45.154
 
ความคิดเห็นที่ : 1
สวัสดีครับ คุณลูกศิษย์ ( ซะเมื่อไร ) มีอารมณ์ฟังผู้เฒ่าโม้บ่ครับ พระองค์นี้ส่วนตัวเชื่อว่าดีครับ หมายความว่ามีที่มาที่ไป ไม่ใช่ตาเถรทำ แต่ไม่ใช่เป็นพระฯสากลนิยม เนื้อหาออกไปทางที่เขาเรียกว่าเนื้อตะกั่วถ้ำชา ความเป็นมาต้องเคยถูกฝังดินไว้ จะเป็นในกรุ หรือนอกกรุก็แล้วแต่ และพื้นที่จะต้องเป็นที่ชื้น ริมน้ำ เช่น ธนบุรี ปทุมธานี หรืออยุธยา เป็นต้น ( ตัดสมเด็จกรุวัดบวรมงคล ( ลิงขบ ) ทิ้งไปเพราะผิดพิมพ์ จะเป็นวัดละครทำ หรือไม่ ก็ไม่แน่ใจครับ เพราะผมไม่แม่นพิมพ์ ( ยกตัวอย่างพระฯองค์นี้ถ้าไปเจอแตกกรุบนยอดดอยสุเทพ ส่วนตัวผมต้องตีเก๊ครับเพราะผิดธรรมชาติครับและมีอีกกรุหนึ่งที่ผู้ใหญ่ที่เป็นข้าราชการระดับสูงไปเปิดกรุได้ไปพบ ใบลานเงิน ใบลานทอง ระบุไว้ว่าเป็นของพระเดชพระคุณสมเด็จพุฒาจารย์โต วัดระฆังและท่านได้เก็บใบลานนี้ไว้ ปัจจุบันท่านอายุกว่าเจ็ดสิบแล้วครับ ผมอยากจะขออนุญาตถ่ายรูปใบลานที่ว่าไว้ แต่ยังไม่มีโอกาศพบท่านเลยครับ ขอกระซิบดังๆสัดนิดนะครับ พระสมเด็จเนื้อตะกั่วเก่าๆจริงโดยธรรมชาติไม่พึ่งพาสารเคมี หรือยากันบูด ถ้าพิมพ์ถูกต้องไม่มั่วตามกรุนั้นๆ ผู้อาวุโสวงในหลายคนเขาเล่นกันครับ แต่จริงๆพระฯองค์นี้ต้องเห็นองค์จริงครับเพราะต้องดูข้างประกอบการพิจารณาด้วยครับ

โพสโดย : Phoenix ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๒๙ ต.ค.๒๕๕๕ ๒๒:๕๖:๒๑, IP Address : 124.122.38.34 

ความคิดเห็นที่ : 2


    สวัสดีครับอาจารย์ ดีใจมากเลยครับที่อาจารย์เข้ามาครับ ขอเล่าพอคร่าวๆนะครับพระองค์นี้ผมได้มาเกือบ10ปีแล้วครับจากลูกของคุณตาท่าน หนึ่งท่านเคยทำงานรถไฟบ้านเดิมแกอยู่ใกล้วัดหนังแถวฝั่งธนบุรีครับ ปัจจุบันท่านอายุประมาณ70กว่าปีได้ครับและตอนนั้นท่านมาอยู่แถวรังสิตที่ผม อยู่ครับ ที่อาจารย์แสดงความคิดเห็นมาผมว่าใกล้เคียงนะครับ แกเคยเล่าให้ฟังว่าตอนที่ทำงานรถไฟแกบอกมีเหรียญหลวงปู่เอี่ยมด้วยแต่ตอน นั้นแกติดเหล้าไม่สนใจเพื่อนเอาไปหมด ส่วนองค์นี้ได้จากลูกแกและผมก็ไม่รู้ว่าเป็นของที่ไหนก็ได้แต่เก็บไว้เพราะ ว่าพระสมเด็จที่ทันท่านพระเดชพระคุณสมเด็จพุฒาจารย์ โต วัดระฆังนั้นคงไม่ต้องไปหาหรอกคงไม่เจอ ถ้าผมอยู่ใกล้ๆอาจารย์คงต้องเอาไปให้อาจารย์ดูแล้วและคงไปเที่ยวหาอาจารย์ บ่อยๆเพราะผมชอบศึกษากับคนรุ่นเก่าครับเพราะประสบการณ์เยอะดีครับ  ผมได้ถ่ายรูปด่านข้างมาให้ดูอีกทีครับ พูดมาซะยาวท่านใดมีความเห็นเชิญทุกท่านเต็มที่เลยครับ ขอบคุณครับ

โพสโดย : teenoi ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๓๐ ต.ค.๒๕๕๕ ๐๙:๐๔:๕๐, IP Address : 49.49.22.37 

ความคิดเห็นที่ : 3
ที่ว่าอยากดูด้านข้าง หรือบน ล่าง หมายความว่าผมอยากดูรอยตัดครับ ว่าใช้สิ่วตัดแบบโบราณนิยม หรือมีรอยตัดแบบตาเถรนิยมครับ,ฮิฮิฮิ
ข้าน้อยเดิมอยู่แถวบางเขนครับ อยู่ไปอยู่มาก็แรดย้ายไปปทุมฯ ( เลยสะพานนวลฉวีไปสอง-สามกิโลฯครับ,ต้นถนนสาย ๓๔๕ ครับ )ไปหาน้ำท่วมซะอย่างนั้นละครับ ลองpost เบอร์โทรฯไว้ครับ ( เวลาหิวข้าวจะได้คิดถึงโทรฯมาหาคับ)


โพสโดย : Phoenix ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๓๐ ต.ค.๒๕๕๕ ๐๙:๑๙:๕๗, IP Address : 124.122.38.34 

ความคิดเห็นที่ : 4
  ลืมบอกอาจารย์ไปตอนนี้ย้ายกลับมาอยู่บ้านเดิมที่เชียงใหม่แล้งครับ ตอนนี้อากาศกำลังดีครับถ้าผ่านมาที่บ้านเชิญครับ081-8066900

โพสโดย : teenoi ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๓๐ ต.ค.๒๕๕๕ ๑๒:๔๓:๕๒, IP Address : 49.49.22.37 

ความคิดเห็นที่ : 5
ดีครับดี เพราะเดือนหน้านี้ ( พย)มีโปรแกรมจะไปเชียงใหม่ครับ แต่ยังไม่ได้กำหนดวัน และที่พักครับ แล้วจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ
ป.ล.ต้องขอความกรุณาครับ ว่าอย่าเพิ่งคาดหวังความสามารถในการดูพระฯของผมสูงนักนะครับ ความจริงใจกับความบริสุทธิ์ใจมีกับทุกๆท่านเต็มหัวใจเป็นเรื่องปกติครับ อ้ายที่ไม่ปกติก็คือยัง "โดน ". อยู่เรื่อยๆครับเมื่อไรถ้าเจอผม แล้วถามว่า เดือนนี้โดนมาหรือยัง ถ้าผมตอบว่ายัง แสดงว่าเป็น "ตัวปลอม " ครับ. 555555 โพสโดย : Phoenix ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๓๐ ต.ค.๒๕๕๕ ๑๗:๔๓:๔๖, IP Address : 124.121.215.173 

ความคิดเห็นที่ : 6
   อาจารย์  คุยกะลูกศิษย์    แขกเลยขอชมพระ  


โพสโดย : ป๋านพ ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๒๓ ม.ค.๒๕๕๖ ๒๐:๒๓:๒๔, IP Address : 182.53.123.158ไปชมร้านพระเครื่องเข้าชมร้านสมาชิก 

ความคิดเห็นที่ : 7
คุณตี๋น้อยครับ คราวหน้าเตรียม " หมู " ไว้รับ " แขก " นะขอรับ

โพสโดย : Phoenix ส่งข้อความ, E-Mail : แสดงเฉพาะสมาชิกที่ login,
เมื่อ : ๒๘ ม.ค.๒๕๕๖ ๐๗:๑๔:๐๔, IP Address : 124.122.229.131 


ตอบกระทู้-แสดงความคิดเห็น กรุณา Login เข้าสู่ระบบ หรือสมัครเป็นสมาชิก Club ก่อนนะครับ

eXTReMe Tracker